Nếu bạn muốn hoàn thiện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết trong tiếng anh, bạn rất cần một vốn từ vựng đủ sâu và phong phú. Trong việc học tiếng anh, từ vựng đóng vai trò như viên gạch đặt nền tảng cho những kỹ năng sau đó. Jaxtina sẽ chia sẻ với các bạn 4 cách học từ vựng tiếng anh giao tiếp hiệu quả để việc học tiếng anh trở nên dễ dàng hơn.


1. Học từ mới thường xuyên mỗi ngày
Bạn có thể lựa chọn học cá nhân hoặc học theo nhóm để giúp việc ôn luyện thuận tiện nhất và mỗi ngày bạn cần đặt ra mục tiêu chinh phụ vốn từ vựng và cần kiên trì theo đuổi mục tiêu đó. Mỗi ngày bạn phải học ít nhất 5-7 từ vựng và duy trì thói quen này trong một khoảng thời gian, vốn từ của bạn sẽ trở nên phong phú hơn.
Imgur
2. Vận dụng ngay những từ vựng mới học
Một trong số những cách học từ vựng tiếng anh giao tiếp hiệu quả đó là bạn phải sử dụng ngay những từ vừa mới học. Vì thế, để giữ vốn từ vựng luôn được ghi nhớ bạn cần ứng dụng và luyện tập lại nhiều lần. Bạn có thể thực hành giao tiếp với người nước ngoài hoặc lồng những từ mới học vào những câu chuyện trong nhật ký mà bạn viết ra mỗi ngày, cách học này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ mới sâu hơn.
3. Học từ theo cụm từ
Bạn nên học từ theo ngữ cảnh và cụm từ thay vì học từ riêng lẻ. Việc học bằng cụm từ cũng giúp việc học trở nên thú vị hơn và giúp bạn tăng khả năng phản xạ tiếng anh khi giao tiếp bởi khi học từ vựng bạn đã biết cách sử dụng chúng như thế nào rồi.
Imgur
4. Luyện phát âm trước
Chúng ta thường có thói quen khi bắt gặp một từ mới là tra ngay nghĩa của từ vựng đó thay vì tìm hiểu xem từ đó phát âm thế nào. Đây là thói quen không tốt khi bạn muốn luyện giao tiếp tiếng anh thuần thục. Đầu tiên khi học một từ mới, bạn cần quan tâm tới phiên âm và hãy luyện phát âm trước, sau đó mới tìm hiểu cách sử dụng nó. Cách học này sẽ giúp bạn nhuần nhuyễn và chính xác trong việc nói tiếng anh mà không bị cản trở bởi ngữ nghĩa của từ bằng tiếng việt. Các bạn có thể tham khảo các học của tôi ở đây nhé
http://www.matlabthayhai.info/2018/08/from-zero-to-815-toeic.html
Chúc bạn thành công! 

0 nhận xét:

Cài đặt Matlab 2018

Cảm nhận Học viên

Matlabthayhai. Powered by Blogger.